CHUẨN BỊ SẲN SÀNG CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021

Sáng ngày 3/7/2021, tại Hội trường Sở GDĐT, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các trường THPT về công tác tổ chức kỳ thi năm 2021

Sáng ngày 3/7/2021, tại Hội trường Sở GDĐT, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các trường THPT về công tác tổ chức kỳ thi năm 2021. Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo và ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng thi số 34 đồng chủ trì hội nghị. Cùng tham dự tại điểm cầu Sở GDĐT có ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo các đơn vị Thanh tra tỉnh, Phòng PA03 Công an tỉnh.

Thi

Ngày 29/6/2021, Sở GDĐT đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đến tất cả các điểm cầu trong toàn tỉnh. Cho đến thời điểm này toàn ngành đã tích cực triển khai các yêu cầu, nhiệm vụ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đặc biệt đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau kỳ thi.

Tại Hội nghị, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu chỉ đạo yêu cầu các điểm thi phải tuyệt đối đảm bảo công tác tổ chức thi theo đúng quy định, quy chế. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, đặc biệt diễn biến dịch bệnh ở các địa phương lân cận như Quảng Ngãi, Đà Nẵng- Quảng Nam quyết tâm làm tốt công tác phòng chống dịch, tổ chức kỳ thi trong 1 đợt trên địa bàn toàn tỉnh, chuẩn bị sẵn sàng các tình huống dự phòng để chủ động xử lý.

Tại các điểm cầu, các địa phương Tây Giang, Duy Xuyên, Nam Giang, Nam Trà My, Quế Sơn, Hội An đã báo cáo các nội dung về cơ sở vật chất, công tác phòng chống dịch và công tác triển khai tập huấn nghiệp vụ sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế khẳng định, sở đã chỉ đạo toàn ngành y tế trên địa bàn tỉnh triển khai nhiệm vụ, đảm bảo công tác phòng chống dịch cho kỳ thi diễn ra an toàn. Tham gia Hội nghị, đại diện Công an tỉnh, Trưởng phòng PA03 Công an tỉnh cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh, đến nay tất cả lực lượng công an đã triển khai một số bước như sao in đề thi, sắp tới là vận chuyển đề, bảo vệ kỳ thi. Công an 18 huyện, thị xã, thành phố cũng đã triển khai kế hoạch, nhiệm vụ được lãnh đạo Công an tỉnh giao.

Kết luận Hội nghị, ông Hà Thanh Quốc đề nghị tất cả cán bộ làm công tác thi phải "nắm vững, nắm kỹ" Hướng dẫn 1318 của Bộ GD-ĐT và các văn bản của Sở GD-ĐT, trong đó lưu ý thực hiện đúng, đủ theo quy định. Lãnh đạo các điểm thi phải có bản hướng dẫn 1318 và dán công khai tại trường để cán bộ và thí sinh đều có thể đọc để nắm rõ, lưu ý việc tuyệt đối không cho mang thiết bị thu phát vào khu vực thi. Hiện nay công tác sao in đề thi đang được thực hiện và sẽ tiến hành giao đề thi vào ngày 6.7. Vì vậy, các điểm thi phối hợp với các địa phương về việc hỗ trợ xe chuyên dụng chở đề về các điểm thi và triển khai bảo vệ 24/24 giờ. Các trường THPT phải tạo điều kiện đón, bố trí nơi ăn ở đối với cán bộ coi thi từ nơi xa đến, tích cực phối hợp với địa phương nhờ hỗ trợ chỗ ăn ở, nghỉ ngơi, công tác an ninh trật tự, y tế. Đề nghị cán bộ thanh tra do Bộ GD-ĐT cử đến phải thực hiện kiểm tra y tế, ở lại trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo thống nhất đồng loạt phun thuốc khử trùng các điểm thi vào ngày 5/7/2021, đề nghị các trường tăng cường bố trí nhân viên, thiết bị đo thân nhiệt tại điểm thi, tránh ùn tắc, tập trung đông và lâu tại cổng trường thi. Đối với các giáo viên có yếu tố dịch tễ như nhà ở Đà Nẵng, đi về từ vùng dịch, Sở đã có quyết định thay thế 46 giáo viên làm công tác thi có đơn đề nghị và yêu cầu trưởng điểm thi chịu trách nhiệm hoàn toàn về các yếu tố liên quan dịch tễ của giáo viên và thí sinh trong suốt thời gian thi.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Thảo - VPS

Tin liên quan