Chung kết Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần thứ I - 2017

     Trong 02 ngày 14-15/3/2016, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã tổ chức thành công vòng Chung kết Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" lần thứ I-2017 dành cho học sinh cấp THPT trên địa bàn tỉnh

     Trong 02 ngày 14-15/3/2016, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã tổ chức thành công vòng Chung kết Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" lần thứ I-2017 dành cho học sinh cấp THPT trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội thi có ông Nguyễn Phước Khanh- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Hà Thanh Quốc- Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; CBQL, GV và học sinh các trường THPT, PTDTNT.

chungket

Tại vòng chung kết Hội thi có hơn 400 diễn viên đến từ 18 trường THPT và PTDTNT. Các đoàn đã mang đến cho Hội thi sự đa dạng về màu sắc, với 35 tiết mục thuộc các thể loại: Ca, Múa, Nhạc, Kịch và Tạp kĩ. Đây là các tiết mục đã đạt giải cao qua vòng thi cụm trường- đã có hơn 2000 diễn viên tham gia thi cụm, điều này cho thấy, sự hấp dẫn của Hội thi ngay từ vòng thi đầu tiên đến vòng chung khảo.

Phần lớn các em học sinh đã thể hiện sự tự tin trên sân khấu, nhiều em đã cho thấy rõ tài năng của mình; một số tiết mục kịch có tính thời sự và khai thác những vấn đề diễn ra trong thực tế cuộc sống, khơi dậy các giá trị nhân văn để tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ.

Ban Giám khảo đã ghi nhận và đánh giá cao các tiết mục: "Mái đình làng biển" của THPT Nguyễn Văn Cừ; " Quảng Nam quê hương tôi", "Đôi cánh chim rừng" của Trường PTDTNT tỉnh; "Sống như những đóa hoa" của trường THPT Lê Quý Đôn; "Mưa bay tháp cổ", "Đâu chỉ là giấc mơ", "Mash up con cò" của trường THPT Tiểu La; "Độc tấu Sáo mèo" của Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm; "Hội cồng chiêng" của Trường PTDTNT Nam Trà My,...

Ban Tổ chức Hội thi đã trao 05 giải A, 09 giải B, 12 giải C và 01 giải người dẫn chương trình ấn tượng nhất. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường THPT Tiểu La, giải Nhì thuộc về Trường PTDTNT tỉnh và Trường THPT Lê Quý Đôn; các Trường THPT Khâm Đức và PTDTNT Nam Trà My đồng giải Ba.

Tin, ảnh: Phan Văn Hùng

Tin liên quan