Tổng kết Giao lưu và Hội thi “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số lần thứ 6, năm học 2018-2019

 hai ngày 11-12/4/2019, Sở GDĐT Quảng Nam đã tổ chức thành công Giao lưu - Hội thi "Tiếng Việt của chúng em" dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học toàn tỉnh, năm học 2018-2019 và để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng của mỗi thành viên tham gia Hội thi

 hai ngày 11-12/4/2019, Sở GDĐT Quảng Nam đã tổ chức thành công Giao lưu - Hội thi "Tiếng Việt của chúng em" dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học toàn tỉnh, năm học 2018-2019 và để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng của mỗi thành viên tham gia Hội thi. Qua 2 ngày tổ chức hội thi, với cách làm việc khoa học của ban tổ chức, sự công minh của ban giám khảo, sự tham gia nhiệt tình, tích cực của thí sinh đã đem đến cho hội thi những kết quả tốt đẹp.

traocoleuniem1

 Ông Nguyễn Công Thành - PGĐ Sở Trưởng Ban Tổ chức Hội thi  tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Tham gia Hội thi lần này có 08 đơn vị tham gia với 80 thí sinh ở khối lớp 4 và lớp 5, đến từ các huyện: Núi Thành, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang và Tây Giang.

Để có mặt tại Hội thi lần này, 80 thí sinh tham gia dự thi đã thể hiện xuất sắc khả năng của mình qua Hội thi ở cấp huyện để được tuyển chọn tham gia Hội thi cấp tỉnh. Các em đã tham gia các nội dung gồm: thi viết chữ đẹp, thi vấn đáp kiến thức Tiếng Việt, thi vẽ tranh và thi năng khiếu. Ban tổ chức đánh giá cao thành tích mà các thí sinh đã đạt được trong suốt quá trình tham dự Hội thi.

Bên cạnh các phần thi, Ban tổ chức đã tổ chức chương trình giao lưu giữa các em học sinh về tham dự thi với học sinh Trường tiểu học Ngô Gia Tự, thành phố Tam Kỳ tại bãi biển Tam Thanh với các trò chơi khá lý thú như Thả diều, đổ nước vào chai, ... Chương trình giao lưu tạo điều kiện cho các em được gặp gỡ, làm quen với nhiều bạn mới. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã tổ chức đêm giao lưu ẩm thực, văn nghệ giữa các đoàn về thăm dự, không khí đêm giao lưu thật vui vẻ, đầm ấm. Các buổi sinh hoạt giao lưu đã để lại cho các em học sinh nhiều kỷ niệm đẹp và đáng nhớ.

Kết quả chung cụ thể như sau:

Nhất toàn đoàn: Phòng GDĐT huyện Nam Giang

Nhì toàn đoàn: Phòng GDĐT huyện Tây Giang

Ba toàn đoàn: Phòng GDĐT huyện Nam Trà My

Một số hình ảnh tại Giao lưu và Hội thi.