Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức Tập huấn "Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán năm học 2020-2021".

     Thực hiện Kế hoạch hoạt động chuyên môn cấp học Mầm non năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam (GDĐT) tổ chức Tập huấn "Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên mầm non (GVMN) cốt cán năm học 2020-2021"

     Thực hiện Kế hoạch hoạt động chuyên môn cấp học Mầm non năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam (GDĐT) tổ chức Tập huấn "Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên mầm non (GVMN) cốt cán năm học 2020-2021".

MNTaphuan1

    Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 08-09/10/2020 tại Hội trường Sở GDĐT. Trong tình hình thời tiết không thuận lợi nhưng với tinh thần ham học hỏi, mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động chuyên môn nên lớp tập huấn đầy đủ thành phần theo qui định, gồm có 57 thành viên trong Ban Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cấp học mầm non và 60 CBQL, GVMN cốt cán của 18 huyện, thị xã, thành phố. Về dự buổi khai mạc lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Mỹ Liên - Trưởng phòng GDMN cùng cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non.

Trong đợt tập huấn này, các học viên đã được Bồi dưỡng những nội dung: Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; Phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ mẫu giáo thông qua hoạt động kể chuyện sáng tạo; Giáo dục kỹ năng sống và phát triển năng lực cần thiết, phù hợp cho trẻ mẫu giáo; Dự các hoạt động giáo dục tại trường mầm non Sơn Ca, thành phố Tam Kỳ; giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Chương trình GDMN; Hướng dẫn các biểu mẫu thống kê về sức khỏe trẻ và số liệu mầm non.

Nội dung lớp tập huấn đợt này xuất phát từ nhu cầu thực tế của CBQL, GVMN thuộc các cơ sở GDMN trên địa bàn tỉnh nên đã thu hút được sự tham gia tích cực của học viên. Trong cả đợt tập huấn, các học viên đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi, đầy hứng thú về nội dung được tiếp thu và đặc biệt sau khi dự 2 hoạt động giáo dục về lĩnh vực phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo tại trường mầm non Sơn Ca, thành phố Tam Kỳ, hầu hết các học viên đều được học tập, rút được kinh nghiệm về việc tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ theo phương pháp "học thông qua chơi" rất hiệu quả.

taphuan1

    Đợt tập huấn đã đạt được mục tiêu cơ bản là giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Chương trình GDMN nói chung và trong việc tổ chức hoạt động kể chuyện sáng tạo nhằm phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ cũng như cách thức tổ chức các hoạt động nhằm phát triển năng lực cần thiết để chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi bước vào trường phổ thông nói riêng.

Tin và ảnh: Trương Thị Thu Nguyệt- PTP GDMN

Tin liên quan