Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam là nhân vật ấn tượng của giải báo chí giáo dục

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam Hà Thanh Quốc đã được ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc lần thứ IV “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2021 chọn làm nhân vật ấn tượng, trao giải sáng ngày 13/11

Giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm xuất sắc về sự nghiệp GD-ĐT của nước nhà và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Qua đó, nhằm tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành Giáo dục với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giải báo chí này là sự kiện thường niên do Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam là nhân vật ấn tượng của giải báo chí giáo dục
Ông Lê Hải Bình, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và ông Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương trao giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm đạt Giải Nhất của 4 loại hình báo in, báo điện tử, báo phát thanh, báo truyền hình.

Năm nay, số lượng tác phẩm của cả 4 loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình) gửi về Ban tổ chức là hơn 700; với sự tham gia của đông đảo cơ quan báo chí từ trung ương đến các địa phương ở khắp các vùng miền trên cả nước.

Theo Hội đồng giám khảo, chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay khá tốt, phản ánh đậm nét về đời sống giáo dục và bám sát các vấn đề thời sự của ngành Giáo dục. Nhiều tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc, bởi có sự đầu tư công phu từ nội dung cho đến hình thức thể hiện. Qua đó, thể hiện sự dấn thân của tác giả trong quá trình tác nghiệp. Đáng chú ý, giải đã thu hút sự tham gia đông đảo của các phóng viên, nhà báo chuyên và không chuyên, các cơ quan báo chí từ trung ương đến các địa phương.

Tác phẩm dự giải năm nay có chủ đề phong phú và đa dạng, chất lượng tốt, phản ánh bức tranh toàn cảnh của ngành Giáo dục. Một số tác phẩm được trình bày hiện đại, công phu dưới dạng Mega Story, Emagazine. Hình ảnh giáo dục được phản ánh đều ở các vùng miền, ở thành phố, vùng cao, vùng sâu, vùng xa. 

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam là nhân vật ấn tượng của giải báo chí giáo dục
Bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao kỷ niệm chương và giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhì.

Hội đồng Chung khảo đã thống nhất chọn ra 62 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. 3 nhân vật được trao giải Nhân vật ấn tượng là: ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam - nhân vật trong tác phẩm "Trải thảm đỏ săn người giỏi về dạy học" của báo Tuổi Trẻ TP.HCM; Vợ chồng A Kâm - nhân vật trong tác phẩm “Lớp học miễn phí của vợ chồng A Kâm”, của báo Thanh Niên; cô giáo Trương Thị Nhượng - nhân vật trong bài viết: “Người cố níu con chữ cho những đứa trẻ trên cao nguyên đá” của Báo VietNamNet.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam là nhân vật ấn tượng của giải báo chí giáo dục
Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam (ngoài cùng bên trái); Vợ chồng A Kâm; cô giáo Trương Thị Nhượng được trao giải nhân vật ấn tượng của giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2021.

Báo VietNamNet cũng giành giải Ba với bài “Người cố níu con chữ cho những đứa trẻ trên cao nguyên đá” của phóng viên Nguyễn Thị Thảo.

Cô Trương Thị Nhượng là giáo viên Trường Tiểu học và THCS xã Tân Thành (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang). Cô Nhượng từng được độc giả Báo VietNamNet bình chọn là nhân vật truyền cảm hứng năm 2020 với lượng bình chọn cao nhất.

Với thâm niên 26 năm đứng lớp các điểm trường vùng cao, cô Nhượng đã kêu gọi các nhà hảo tâm xây mới 5 điểm trường, sửa chữa 3 điểm trường, xây dựng nhiều cây cầu, nhà tình thương cho người dân vùng cao. Đồng thời, kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ trang phục, thiết bị phòng học cho nhiều điểm trường khó khăn ở Hà Giang.

Ngoài ra, cô còn nhận nuôi nam sinh có hoàn cảnh khó khăn Vàng Seo Hải đã được 3 năm nay. Những đóng góp của cô được chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao. 

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam là nhân vật ấn tượng của giải báo chí giáo dục
Phóng viên Nguyễn Thị Thảo, báo VietNamNet (thứ hai từ trái qua) đạt giải Ba giải báo chí  “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2021.
Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam là nhân vật ấn tượng của giải báo chí giáo dục
Các tác giả đạt giải Khuyến khích. Trong số này, có một cây viết "đặc biệt" là một thầy giáo - thầy Trần Trung Hiếu, giáo viên Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An (ngoài cùng bên trái, hàng thứ hai).

 

(Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/giam-doc-so-giao-duc-quang-nam-la-nhan-vat-an-tuong-cua-giai-bao-chi-giao-duc-791899.html)

Tin liên quan