Khai mạc cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật năm học 2022-2023

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 76 sản phẩm, dự án đến từ 44 trường THPT, PTDTNT với 138 học sinh là tác giả trực tiếp tham gia.

Thực hiện Công văn số 2422/SGDĐT-GDTrH ngày 07/11/2022 của Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức cuộc thi KHKT cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022-2023, ngày 12-13/01/2023, tại Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Sở GDĐT khai mạc cuộc thi, tổ chức phỏng vấn, chấm chọn vòng trưng bày sản phẩm; trao thưởng các sản phẩm đạt giải và chọn sản phẩm xuất sắc tiêu biểu tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia.

Khách mời tham dự khai mạc cuộc thi có đại biểu lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Nam, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam và Trường Đại học Quảng Nam. Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Giám đốc Sở - Trưởng ban Giám khảo phát biểu khai mạc cuộc thi.

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam, Trưởng ban Giám khảo phát biểu khai mạc

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 76 sản phẩm, dự án đến từ 44 trường THPT, PTDTNT với 138 học sinh là tác giả trực tiếp tham gia. Trong đó lĩnh vực Khoa học xã hội, hành vi và Tin học, mỗi lĩnh vực có 24 sản phẩm; lĩnh vực Vật lí Kĩ thuật cơ khí và Năng lượng Vật lí có 13 sản phẩm; lĩnh vực Sinh học gồm Khoa học thực vật, Y sinh và Khoa học sức khỏe, Kĩ thuật môi trường có 09 sản phẩm; lĩnh vực Hóa học, Hóa Sinh có 05 sản phẩm và lĩnh vực Địa lí có 01 sản phẩm. Nhìn chung, sản phẩm dự thi tuy ít hơn các năm học trước song khá đa dạng về đề tài, bao quát được các lĩnh vực; có những sản phẩm thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi có ý nghĩa thiết thực, giàu tính nhân văn; các sản phẩm thuộc lĩnh vực Vật lí, Sinh học, Tin học có tính ứng dụng cao đối với đời sống xã hội. 

Để nâng cao chất lượng chấm chọn các sản phẩm dự thi, tư vấn hỗ trợ học sinh kĩ năng nghiên cứu, báo cáo kết quả khoa học, Sở GDĐT mời các giảng viên là chuyên gia của các lĩnh vực khoa học đến từ Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Quảng Nam.

Theo kế hoạch, cuộc thi sẽ tổng kết trao thưởng vào chiều ngày 13/01/2023.

Tin liên quan